Ưu nhược điểm của máy trộn bê tông tự hành

2018-07-02 09:22:44

Máy trộn bê tông là thiết bị không thiếu trong các công trình xây dựng dân dụng cũng như xây dựng công nghiệp hiện nay. Thiết bị được sử dụng để trộn các cốt liệu: cát, đá, xi măng, nước và các phụ gia để tạo thành hỗn hợp với chất lượng và độ đồng đều cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bê tông với kiểu dáng, nhãn hiệu khác nhau, nhưng điển hình được sử dụng nhiều nhất là máy trộn bê tông tự hành với khả năng vừa trộn vừa di chuyển, đem lại hiệu quả cao trong công việc. Dưới đây là các ưu nhược điểm nổi bật của dòng máy trộn bê tông tự hành để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn được thiết bị máy phù hợp.


Video máy trộn bê tông tự hành 12 bao 2 cầu
Ưu điểm của máy trộn bê tông tự hành

- Thiết bị có khả năng di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác nhờ có bánh xe di chuyển cùng với động cơ giống động cơ ô tô, giúp máy trộn bê tông có khả năng di chuyển với vận tốc lên tới 40 km/h, tay lái điều khiển giúp quá trình trộn bê tông diễn ra liên tục, nhanh chóng và kịp thời, cũng như góp phần giảm bớt chi phí vận chuyển.

- Khả năng trộn hỗn hợp bê tông đều và nhanh đông kết, tăng độ bền trong quá trình sử dụng.

- Bởi khả năng tự di chuyển trong quá trình trộn bê tông nên máy trộn tự hành giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, thời gian cũng như sức lao động của con người.

>>> Tổng hợp các loại máy trộn bê tông 12 bao xi măng


may-tron-be-tong-tu-hanh


Nhược điểm của máy trộn bê tông tự hành

- Bởi sử dụng động cơ ô tô để thiết bị có khả năng di chuyển từ vị trí này sang vị trí kia mà tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu, tuy nhiên, thiết bị này sử dụng nhiên liệu dầu Diesel rất phổ thông nên không khó để tìm mua trên thị trường.

- Máy trộn bê tông tự hành không có gầu múc liệu như các loại máy trộn bê tông tự cấp liệu nên tốn một khoản chi phí thuê máy cấp liệu để cung cấp nguyên liệu trộn bê tông.

- Hệ cầu trộn chạy riêng biệt nên gặp khá nhiều khó khăn  trong việc sửa chữa và bảo dưỡng.

- Máy trộn bê tông tự hành thường được sử dụng trong các công trình lớn cần thiết kế thêm trạm trộn bê tông nên khá tốn chi phí.

Tham khảo: Tại sao nên sử dụng máy trộn bê tông tự hành?


may-tron-be-tong-tu-hanh


Máy trộn bê tông tự hành có một vài nhược điểm nhỏ, tuy nhiên điều này ảnh hưởng không quá lớn bởi vì ưu điểm của máy trộn tự hành là những ưu điểm đem lại lợi ích rất lớn cho các nhà thầu xây dựng.

Công ty máy móc xây dựng Lạc Hồng là đơn vị tự thiết kế và sản xuất dòng máy trộn bê tông tự hành theo yêu cầu của khách hàng và phân phối rộng khắp cả nước, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng trên toàn quốc. Lạc Hồng cam kết là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả vô cùng cạnh tranh cùng với đó là chế độ bảo hành lâu dài chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng. Liên hệ hotline 1900 63 61 22 – 0947 63 61 22 để được tư vấn và báo giá hoặc qua trực tiếp tại địa chi showroom: số 76, ngõ Quỳnh Lân 2, đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội để được xem sản phẩm của Lạc Hồng.

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy