Tư vấn chọn mua máy trộn bê tông chất lượng

2018-07-03 16:53:50

Máy trộn bê tông là thiết bị máy móc xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Máy trộn bê tông được sử dụng để trộn các cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và các phụ gia theo tỷ lệ nhất định tạo thành hỗn hợp bê tông với chất lượng và độ đồng đều cao. Sử dụng máy trộn bê tông giúp quá trình trộn diễn ra nhanh hơn, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình mà không tốn quá nhiều sức người, tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho các nhà thầu xây dựng. Chính vì những ưu điểm đó mà máy trộn bê tông đang là thiết bị được yêu thích sử dụng hiện nay, việc sở hữu một thiết bị máy trộn bê tông là điều rất quan trọng và cần thiết.


Video máy trộn bê tông bom trộn JZC Lạc HồngTuy nhiên, để có thể lựa chọn được thiết bị máy trộn bê tông thích hợp với nhu cầu sử dụng thì khi đi chọn mua thiết bị, cần chú ý những điều sau:

1. Năng lượng sử dụng để vận hành máy

Máy móc thiết bị trên thị trường hiện nay hầu hết đều sử dụng nguồn năng lượng bằng điện, hoặc sử dụng đầu nổ chạy xăng hoặc dầu Diesel để hoạt động.

Máy trộn bê tông sử dụng nguồn điện để hoạt động thì hiệu quả làm việc cao, thân thiện với môi trường và không phát ra tiếng ồn quá lớn như dòng máy chạy xăng và dầu. Tuy nhiên nó chỉ sử dụng được ở những nơi có nguồn điện chạy tới, nên tính cơ động không cao mà lại khá nguy hiểm, cần phải bao bọc thật kỹ nơi nguồn điện tiếp xúc, tránh nước vào gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh.


may-tron-be-tong-tu-hanh


Máy trộn bê tông đầu nổ chạy dầu Diesel và chạy xăng hoạt động mãnh mẽ với công suất lớn, có thể vận hành độc lập mà không cần tới nguồn điện nên tính cơ động của nó rất cao. Tuy nhiên dòng máy này gây ra tiếng ồn rất lớn cùng với đó là khói thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

2. Công suất và thể tích trộn của máy

Dựa vào khối lượng bê tông trộn cần trộn mà lựa chọn dòng máy trộn với thể tích thùng trộn tương ứng, các máy có thể tích tích thùng trộn nhỏ thì sử dụng cho các công trình xây dựng nhỏ, khối lượng bê tông yêu cầu ít để tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng tiêu thụ và ngược lại đối với công trình quy mô lớn, khối lượng bê tông yêu cầu nhiều thì cần sử dụng máy trộn bê tông có dung tích thùng trộn lớn.

>>> Cập nhật giá bán máy trộn bê tông quả lê


may-tron-be-tong-tu-hanh


Để có thể lựa chọn được máy trộn bê tông có công suất thích hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng thì khách hàng cần có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi tìm mua thiết bị.

3. Phụ kiện đi kèm

Các thiết bị thay thế, phụ kiện đi kèm cần được dễ dàng tìm kiếm trên thị trường bởi trong quá trình sử dụng bất kể máy móc nào chắc chắn cũng sẽ không thể tránh khỏi các sự cố có thể xảy ra, vì thế việc tìm mua các thiết bị thay thế và các phụ kiện đi kèm là điều vô cùng cần thiết. Việc có thể dễ dàng tìm mua các thiết bị phụ kiện đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sửa chữa máy móc, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Phụ kiện đi kèm phải đầy đủ và được đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

4. Độ ồn của máy trộn bê tông khi hoạt động


may-tron-be-tong-qua-le


Độ ồn của máy trộn bê tông là điều mà các chủ thầu xây dựng rất để tâm khi vận hành thiết bị gần các khu dân cư. Nếu thiết bị gây ra tiếng ồn quá lớn, sẽ gây ảnh hưởng tới các khu dân cư xung quanh, bị phàn nàn làm chậm tiến độ thi công công trình. Bởi vậy bạn cần tìm cách hạn chế tối đa tiếng ồn khi vận hành thiết bị để đảm bảo tiến độ công trình của mình, tránh gây phiền toái.

Tham khảo: Máy trộn bê tông tự hành có gì đặc biệt

5. Nên mua máy trộn bê tông mới hay cũ?

- Nếu bạn là chủ thầu xây dựng và các công trình cần sử dụng máy trộn bê tông là rất lớn, cung với đó là khối lượng bê tông nhiều và yêu cầu cao thì nên chọn mua máy trộn bê tông mới, chỉ cần bỏ ra một sô vôn đầu tư ban đầu mà có thể sử dụng được lâu dài và chất lượng máy móc lại được đảm bảo, không cần tốn thời gian tiền bạc trong việc đi thuê máy hay thuê công nhân lao động.


Video máy trộn bê tông tự hành 12 bao 2 cầu- Nếu chi phí đầu tư thấp bạn có thể lựa chọn mua máy trộn bê tông cũ, tuy nhiên khi đó bạn phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn mua thiết bị, để tránh mua phải hàng xấu, hỏng, về không sử dụng được lại tiền mất tật mang. Nếu có thể sử dụng được thì trong quá trình sử dụng sẽ dễ gặp phải sự cố hơn máy trộn bê tông mới.

- Nếu bạn chỉ cần sử dụng máy trộn bê tông trong một thời gian ngắn thì việc thuê máy trộn bê tông sẽ là giải pháp hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Máy trộn bê tông tự chế cỡ lớn

Việc lựa chọn máy trộn bê tông phù hợp, chất lượng là điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà lại đáp ứng được nhu cầu, tiến độ của công trình xây dựng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối máy trộn bê tông với kiểu dáng, ưu điểm khác nhau như máy trộn bê tông tự hành có khả năng vừa trộn vừa di chuyển, máy trộn bê tông quả lê trộn theo cơ chế trộn tự do, máy trộn bê tông tự nạp liệu có khả năng tự cấp liệu trong quá trình trộn,...

Lạc Hồng là công ty chuyên sản xuất và phân phối máy trộn bê tông theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng và giá cả luôn là tốt nhất. Liên hệ hotline 1900 63 61 22 – 0947 63 61 22 để được tư vấn và báo giá trực tiếp về từng sản phẩm tại đây.

Theo: Trang Minh

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy