Đánh giá dòng máy trộn bê tông quả lê

2018-06-27 09:53:35

Trước đây khi nền công nghiệp còn chưa phát triển, con người làm việc chủ yếu bằng phương pháp thủ công - bằng tay, việc sử dụng máy móc thiết bị là rất hiếm, thường chỉ sử dụng tại các địa điểm làm việc có quy mô rất lớn. Nhưng giờ đây việc sử dụng máy móc thiết bị thay thế con người lao động là vô cùng cần thiết, nhất là trong ngành xây dựng và đặc biệt là máy trộn bê tông.

Máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng thi công bê tông, đặc biệt là các công trình có khối lượng bê tông lớn và chất lượng bê tông yêu cầu cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn bê tông trong đó có máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông quả lê,.... Máy trộn bê tông quả lê là dòng máy trộn có dung tích thùng trộn nhỏ nhất, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng nhỏ, lượng bê tông yêu cầu không nhiều như trong hộ gia đình, đường bê tông nông thôn, đường làng, xóm,...

Máy trộn bê tông quả lê là máy trộn bê tông loại nhỏ, tên gọi của loại máy trộn này dựa theo hình dáng thùng trộn bên ngoài của máy. Máy trộn bê tông được sử dụng để trộn các nguyên vật liệu như cát, đá, nước, xi măng và các chất phụ gia tạo thành hỗn hợp bê tông chất lượng với độ đồng đều cao. 


may-tron-be-tong-qua-le


Cấu tạo của máy trộn  bê tông quả lê

Các bộ phận chính cấu tạo nên máy trộn bê tông quả lê gồm có thùng trộn quay hình quả lê nghiêng một góc 50-100 độ với trục đỡ, cánh trộn được gắn cố định trong thùng trộn, vành bao, máng tiếp nước, giá nghiêng thùng, giá đỡ thùng, xi lanh nghiêng thùng, con lăn quay thùng và bánh kẹp.

Ngoài ra, thiết bị có cấu tạo trên 4 bánh xe nên có thể di chuyển được dễ dàng từ vị trí này sang vị trí khác.

Máy trộn bê tông quả lê có cấu tạo đơn giản, tiêu hao ít năng lượng nên được dùng khá phổ biến, tuy nhiên thời gian trộn của dòng máy trộn này khá lâu 8-10 m3/h và chất lượng của bê tông trộn chưa thật tốt.

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông quả lê


may-tron-be-tong-qua-le


Thùng có hình quả lê, có một của để nạp liệu vào và lấy liệu ra. Máy trộn bê tông quả lê hoạt động theo cơ chế trộn tự do, trong thùng trộn có gắn những cánh sắt, khi thùng quay cánh sắt sẽ mang phối liệu bê tông lên cao rồi đổ xuống để chúng rơi tự do mà trộn đều với nhau.

Khi trộn, thùng thường để nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang. Khi đổ thì thùng quay úp xuống một góc 135 độ so với phương thẳng đứng.

Mua máy trộn bê tông ở đâu?

Công ty máy móc xây dựng Lạc Hồng hiện đang sản xuất và phân phối dòng máy trộn bê tông quả lê với dung tích từ 250 lít đên 500 lít với giá dao động chỉ từ 3 đến 7 triệu đồng. Lạc Hồng là công ty chuyên phân phối máy móc thiết bị xây dựng chất lượng suốt gần 20 năm qua, đến với Lạc Hồng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm, được đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm dày dặn tư vấn và chăm sóc hết sức tận tình. Với phương châm đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, Lạc Hồng đang dần trở thành đơn vị phân phối máy móc thiết bị hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ với Lạc Hồng theo số hotline 1900 63 61 22 - 0947 63 61 22 để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo: Trang Minh

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy